MES – ứng dụng cho nhà máy thông minh

Giải pháp Tin tức     3018

MES là một hệ thống quản lý sản xuất giám sát thời gian thực, lưu trữ lịch sử các công việc sản xuất và lưu thông hàng hóa, cập nhật liên tục quá trình sản xuất sản xuất, phát hiện sai lỗi… Sử dụng hệ thống MES, các doanh nghiệp sản xuất việc có thể nắm bắt mọi thông tin phát sinh tại nơi sản xuất theo thời gian thực, từ đó không chỉ cải thiện công tác hoạt động sản xuất mà còn giúp người quản lý có những quyết định tối ưu nhất để tổ chức vận hành sản xuất hiệu quả nhất.

Doanh nghiệp của bạn đang vận hành kém hiệu quả, hay chưa khai thác được tối đa các nguồn lực hiện có. Bạn đang băn khoăn liệu có cách nào giảm chi phí sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm, hay phải làm sao khi cần các dữ liệu sản xuất, kế hoạch sản xuất và hiệu suất sản xuất thực tế khác xa nhau. IMES sẽ giúp thay đổi nhà máy sản xuất của bạn.

  • Hệ thống MES thu thập và ghi nhận thông tin đầu vào thông qua nhiều nguồn dữ liệu và cho báo cáo một nguồn dữ liệu đầu ra duy nhất từ khi nhập nguyên liệu để sản phẩm hoàn thiện.
  • Hệ thống dễ dàng được đồng bộ với các hệ thống quản lý khác, nên công tác đồng nhất dữ liệu quản lý và kế hoạch sản xuất không bị anh hưởng, nâng cao hiệu suất hoạt động.
  • Thông qua quản lý theo thời gian thực, hệ thống sẽ phát hiện và chỉ ra các vị trí lỗi trong quá trình sản xuất, kiểm soát năng suất vận hành máy của các nguồn lực.

Bên cạnh đó, MES là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Hệ thống có các chức năng cần thiết cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, lại được xây dựng trên nền tảng và quy trình tiêu chuẩn dễ sử dụng, dữ liệu quản lý sản xuất theo thời gian thực mà hệ thống mang lại hỗ trợ người quản lý đưa ra quyết định tối ưu nhất.

 

Khi sử dụng ứng dụng MES sẽ có nhiều lợi ích như:

  • Nâng cao hiệu quả sản xuất vận hành máy.
  • Hạn chế các rủi ro trong kinh doanh: rủi ro trách nhiệm sản phẩm, nâng cao độ tin cậy với khách hàng, nâng cao dịch vụ khách hàng.
  • Tăng hiệu quả đầu tư gia tăng lợi ích nhờ đưa ra các quyết định tối ưu…

Hệ thống MES ứng dụng của nhà máy thông minh, giảm các công tác ghi nhận sản xuất thủ công, tăng tính chính xác và khách quan khi thu thập và phân tích dữ liệu. Hệ thống lại dễ dàng kết nối được với các hệ thống quản lý khác như ERP… để hình thành nền tảng và quy trình tiêu chuẩn cho các nhà máy cải tiến năng suất sản xuất và chất lượng sản phẩm, góp phần tăng giá trị doanh nghiệp, tăng lợi nhuận.

 

Tin tức liên quan

Bước chuyển mình của hệ thống Andon

Bước chuyển mình của hệ thống Andon

14/10/2020     4284

Trong thời đại công nghệ Andon được chuyển đồi từ dạng tĩnh sang dạng động, thông báo trạng thái hoạt động theo thời gian thực trên các thiết bị kỹ thuật...

Xem chi tiết
Mục đích của hệ thống quản lý sản lượng sản xuất

Mục đích của hệ thống quản lý sản lượng sản xuất

09/09/2020     1746

Hệ thống quản lý sản lượng là một phần trong hệ thống quản lý tổng thể Andon. Được phát triển và sản xuất với Công ty Avani Việt Nam.

Xem chi tiết
Giải pháp giám sát máy công cụ

Giải pháp giám sát máy công cụ

28/10/2021     2090

Trong ứng dụng công nghệ IOT, các giải pháp giám sát máy công cụ luôn được chú trọng phát triển với mục đích đo lường các thông số hoạt động của máy móc...

Xem chi tiết
Hệ thống giám sát máy công cụ

Hệ thống giám sát máy công cụ

08/11/2021     1895

Hệ thống giám sát máy công cụ giúp cho người quản lý nắm được quy trình hoạt động của tất cả các loại máy móc thiết bị trong nhà máy, từ đó có căn cứ...

Xem chi tiết
Mục tiêu của Lean Manufacturing

Mục tiêu của Lean Manufacturing

25/05/2018     9215

Lean Manufacturing là một hệ thống các công cụ và phương pháp nhằm liên tục loại bỏ tất cả những lãng phí trong quá trình sản xuất. Lợi ích chính của hệ thống...

Xem chi tiết
Tại sao nhất thiết phải thiết lập hệ thống Andon?

Tại sao nhất thiết phải thiết lập hệ thống Andon?

26/08/2020     2198

Trong sản xuất tinh gọn, Andon là một hệ thống cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh được lắp đặt trong các nhà máy để báo hiệu các lỗi trong dây chuyền sản...

Xem chi tiết

Tags

avani4.0andonandon da giàyandon dệt mayandon không dâyandon quản trịandon sản xuấtandon trong sản xuấtandon wifiandon zigbeeautomation monitoringbáo lỗibáo lỗi sản xuấtcách mạng công nghiệpchuyển đổi sốCNTTcông nghệ 4.0công nghệ Andoncông nghệ bảo trì chủ độngcông nghệ sản xuấtcông nghiệp sản xuấtcung cấp giải pháp phần mềmcung cấp hệ thống andonCung cấp hệ thống andon chuyên nghiệpđếm sản lượngđếm sản lượng tự độngđèn báođèn thápđột dậpgiá trị cốt lõigiá trị sản xuấtgiải pháp andongiải pháp quản trị sản xuấtgiảm lãng phígiám sát chỉ số máy mócgiám sát hiệu suất máygiám sát máy CNCgiám sát máy công cụgiám sát máy tự độnggiám sát máy tự động OEEgiám sát sản xuấtgiám sát sản xuất thời gian thựcgiám sát sản xuất tự độnggiám sát và cảnh báo tự độnggiám sát vận hànhGiám sát vận hành hệ thống máygiám sát vận hành máyhệ thống andonhệ thống điều hành sản xuất meshệ thống giám sáthệ thống giám sát bảo trì tự độnghệ thống giám sát máyhệ thống giám sát sản xuấthệ thống gọi hỗ trợhệ thống iandonhệ thống máy công cụhệ thống meshệ thống quản lýhệ thống thực thi sản xuấthiệu quả giám sáthiệu quả sản xuấthiệu suất vận hành máyiAndonIIoT trong sản xuất công nghiệpkiểm đếm ngành maykiểm đếm sản lượngkiểm kê tự độngmáy CNCmáy phaymáy tiệnMES trong sản xuátMES và ERPnâng cao hiệu suất vận hànhnhà máy thông minhproduction monitoringquản lý bằng rfidquản lý chất lượngquản lý logistics bằng rfidquản lý máy cncquản lý máy sản xuấtquản lý sản lượngquản lý sản lượng sản xuấtquản lý sản xuấtquản lý sản xuất máy công cụquản lý sản xuất theo thời gian thựcquản lý thời gianquản lý vận hành máyquản trị sản xuấtsản xuất thông minhsản xuất tinh gọnsmart manufacturingtheo dõi tiến độthiết bị đầu cuốitiết kiệm năng lượngtiết kiệm thời giatối ưu hóa sản xuấtTối ưu lãng phítối ưu sản xuất tự độngtự động hoá ngành da giàytự động hoá ngành may mặctự động hoá sản xuấtứng dụng andonứng dụng chuyển đổi sốứng dụng IIOT công nghiệp