Hệ thống giám sát máy sản xuất CNC

Khi nhắc đến cụm từ “Tự động hóa” hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay đến máy tự động, dây chuyền tự động hay robot công nghiệp sử dụng trong các công đoạn gia công, lắp ráp, kiểm tra hay đóng gói sản phẩm… Rất ít người nghĩ đến việc tự động giám sát sản xuất – một công đoạn cần theo dõi cập nhật liên tục và có những điều chỉnh đúng đắn kịp thời, có vai trò quyết định năng lực sản xuất của toàn nhà máy. Hệ thống quản lý giám sát máy sản xuất CNC iAndon Monitoring của Avani là một hệ thống giám sát sản xuất đang được các nhà đầu tư quan tâm và ứng dụng.

CNC Milling Service

Hệ thống giám sát sản xuất máy công cụ CNC trong nền sản xuất hiện đại là bước cải tiến, đột phá quan trọng trong quy trình sản xuất, thay cho hình thức giám sát truyền thống chủ yếu dựa vào bảng biểu viết tay, các hình thức đưa thông tin thủ công với độ chính xác và khách quan cao hơn.

Hệ thống giám sát sản xuất ghi chép thủ công ngày càng trở nên nên kém hiệu quả bởi khả năng ghi nhận và phản ứng chậm với các sự cố, thay đổi và dễ sai xót, cần nhiều nhân công và trở nên khó kiểm soát khi quy mô sản suất lớn. Hệ thống giám sát sản xuất tự động đang ngày càng được cân nhắc ứng dụng bởi khả năng cập nhật số liệu hoàn toàn tự động, nhanh và chính xác. Trong đó sự chính xác, nhanh chóng là yếu tố quyết định đem lại hiệu quả cao của hệ thống giám sát cho nhà máy.

Hệ thống iAndon bao gồm:

  • Các nút bấm, hệ thống cảm biến tiếp nhận thông tin…
  • Các thông tin thu nhận được từ hệ thống được đưa tới server chung nhờ kết nối có dây, không dây bluetooth, wifi…và được xử lý bởi phần mềm của iAndon Monitoring
  • Thông qua các thuật toán đã được số hóa, các thông số của quá trình sản xuất sẽ được thu thập, tổng hợp, sàng lọc và kết xuất theo dạng hiển thị là bảng tính, biểu đồ trên bảng sản xuất, màn hình LCD. Tạo những báo cáo bằng biểu đồ, xuất report (sản lượng theo giai đoạn, sản lượng tổng, báo cáo sự cố, báo cáo từng vị trí trên dây chuyền sản xuất…) theo nhu cầu của người sử dụng.

  Các thiết bị của hệ thống giám sát sản xuất được lắp đặt trên các quy trình sản xuất và hoạt động theo thời gian thực, vì thế hệ thống sẽ kịp thời cảnh báo được các sự cố gián đoạn liên quan đến quá trình sản xuất tới nhân công hay nhà quản lý rằng dây chuyền sản xuất gặp sự cố, hết nguyên vật liệu sản xuất, máy bị lỗi… Một bảng hiển thị sản xuất đơn giản trong hệ thống sẽ hiển thị số lượng sản phẩm hoàn thành và mục tiêu sản xuất để người giám sát, vận hành chủ động nắm bắt tình trạng hoạt động sản xuất đang diễn ra. 

Hệ thống iAndon Monitoring có thể giúp người quản lý theo dõi sản xuất từ xa và tích hợp vào cùng các phần mềm khác đang được sử dụng của nhà máy.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống giám sát iAndon Monitoring:

  • Hệ thống hiển thị được sản lượng sản xuất thực tế và mục tiêu sản xuất liên tục và trực quan để theo dõi đối chiếu, theo thời gian thực với kết quả cập nhật, trung thực và khách quan nhất.
  • Hỗ trợ nhân công và quản lý giám sát năng suất sản xuất sản phẩm, giúp họ chủ động hơn trong việc hoàn thành mục tiêu sản phẩm được đề ra. Chủ động và linh hoạt trong việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất cho kịp tiến độ.
  • Hệ thống giám sát iAndon Monitoring đưa ra kết quả tức thời giúp mọi bộ phận trong dây chuyền và các phòng ban trong nhà máy giữ được liên lạc. Liên kết chặt chẽ giữa khu sản xuất với các bộ phận kho, vật tư, kinh doanh; từ đó đưa ra phương án nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm sản xuất.
  • Hệ thống đèn Andon, biển sản xuất, màn hình LED hiển thị trực quan cảnh báo tại các vị trí quan trọng để người quản lý xác định được vị trí phát sinh lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả, tiết kiệm thời gian.
  • Thông tin về quá trình sản xuất sẽ được ghi lại toàn bộ trên hệ thống để có thể báo cáo và in ấn. Thời gian lưu trữ lâu dài, mức độ bảo mật, độ tin cậy và chính xác cao.
  • Hệ thống được xây dựng ứng dụng được trên nhiều ngành sản xuất khác nhau như: chế biến, phân loại đóng gói, gia công cơ khí, dây chuyền lắp ráp điện tử, điện máylắp ráp ô tô xe máy, may mặc, sản xuất hàng loạt… và tùy theo nhu cầu sử dụng của từng nhà máy.
  • Hệ thống giám sát được kết nối qua mạng Internet có dây và không dây giúp vận hành từ xa giảm bớt cồng kềnh và hoạt động hiệu quả hơn.

Như vậy, ứng dụng hệ thống giám sát máy công cụ CNC iAndon Monitoring là một sự đầu tư xứng đáng cho việc gia nhập nền sản xuất tự động 4.0 của nhà máy sản xuất. Avani tự hào là một trong những đơn vị tiên phong triển khai và đồng hành cùng các nhà máy sản xuất trong công tác giám sát sản xuất.

Tin tức liên quan

Lợi ích khi triển khai hệ thống thực thi sản xuất MES

Lợi ích khi triển khai hệ thống thực thi sản xuất MES

14/06/2021     2499

Bằng cách tận dụng công nghệ để tăng tối đa khả năng sản xuất của các yếu tố trong nhà máy, giải phóng sản xuất bởi các quy trình thủ công, tăng năng suất...

Xem chi tiết
Hệ thống giám sát máy công cụ

Hệ thống giám sát máy công cụ

08/11/2021     1698

Hệ thống giám sát máy công cụ giúp cho người quản lý nắm được quy trình hoạt động của tất cả các loại máy móc thiết bị trong nhà máy, từ đó có căn cứ...

Xem chi tiết
IIoT – nền tảng cho chuyển đổi số và sản xuất thông minh

IIoT – nền tảng cho chuyển đổi số và sản xuất thông minh

03/12/2019     3271

Chuyển đổi số - xu hướng không thể tránh khỏi nhằm giúp doanh nghiệp thay đổi mô hình kinh doanh từ truyền thống sang mô hình “số”, nâng cao hiệu quả trong...

Xem chi tiết
Giám sát máy sản xuất tăng năng suất trong sản xuất

Giám sát máy sản xuất tăng năng suất trong sản xuất

17/11/2021     2168

Để kiểm soát được chính xác những gì đang xảy ra trong quá trình gia công sản xuất, hệ thống phần mềm iAndon - giải pháp giám sát máy công cụ CNC ra đời. Hệ...

Xem chi tiết
2019 – Sản xuất thông minh giúp doanh nghiệp “ăn nên làm ra”

2019 – Sản xuất thông minh giúp doanh nghiệp “ăn nên làm ra”

01/03/2019     5171

Năm 2018 đánh dấu sự phát triển khá tốt của các doanh nghiệp sản xuất, năm 2019, với sự phát triển và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ sản xuất thông minh, quản...

Xem chi tiết
Giải pháp giám sát vận hành máy tự động

Giải pháp giám sát vận hành máy tự động

11/09/2020     1810

Có cách nào để giám sát và theo dõi tổng thể toàn bộ hệ thống máy trong cùng một nhà máy vận hành ra sao? Các nhà quản lý có thể kịp thời kiểm tra, nhận biết...

Xem chi tiết

Tags

avani4.0andonandon da giàyandon dệt mayandon không dâyandon quản trịandon sản xuấtandon trong sản xuấtandon wifiandon zigbeeautomation monitoringbáo lỗibáo lỗi sản xuấtcách mạng công nghiệpchuyển đổi sốCNTTcông nghệ 4.0công nghệ Andoncông nghệ sản xuấtcông nghiệp sản xuấtcung cấp giải pháp phần mềmcung cấp hệ thống andonCung cấp hệ thống andon chuyên nghiệpđếm sản lượngđếm sản lượng tự độngđèn báođèn thápđột dậpgiá trị cốt lõigiá trị sản xuấtgiải pháp andongiải pháp quản trị sản xuấtgiảm lãng phígiám sát chỉ số máy mócgiám sát hiệu suất máygiám sát máy CNCgiám sát máy công cụgiám sát máy tự độnggiám sát sản xuấtgiám sát sản xuất thời gian thựcgiám sát sản xuất tự độnggiám sát vận hànhGiám sát vận hành hệ thống máygiám sát vận hành máyhệ thống andonhệ thống điều hành sản xuất meshệ thống giám sáthệ thống giám sát máyhệ thống giám sát sản xuấthệ thống gọi hỗ trợhệ thống iandonhệ thống máy công cụhệ thống meshệ thống quản lýhệ thống thực thi sản xuấthiệu quả giám sáthiệu quả sản xuấthiệu suất vận hành máyiAndonIIoT trong sản xuất công nghiệpkiểm đếm ngành maykiểm đếm sản lượngkiểm kê tự độngmáy CNCmáy phaymáy tiệnMES trong sản xuátMES và ERPnâng cao hiệu suất vận hànhnhà máy thông minhproduction monitoringquản lý bằng rfidquản lý chất lượngquản lý logistics bằng rfidquản lý máy cncquản lý máy sản xuấtquản lý sản lượngquản lý sản lượng sản xuấtquản lý sản xuấtquản lý sản xuất máy công cụquản lý sản xuất theo thời gian thựcquản lý thời gianquản lý vận hành máyquản trị sản xuấtsản xuất thông minhsản xuất tinh gọnsmart manufacturingtheo dõi tiến độthiết bị đầu cuốitiết kiệm thời giatối ưu hóa sản xuấtTối ưu lãng phítối ưu sản xuất tự độngtự động hoá ngành da giàytự động hoá ngành may mặctự động hoá sản xuấtứng dụng andonứng dụng chuyển đổi sốứng dụng IIOT công nghiệp