Hệ thống Andon công cụ quản lý thời gian hiệu quả

Giải pháp Tin tức     2639

Quản lý thời gian là tập trung nâng cao việc sử dụng thời gian một cách hiệu quả trong sản xuất công nghiệp. Hệ thống Andon ghi nhân và cho phép đưa ra thông tin chi tiết nhất về thời gian trong môi trường sản xuất. Từ đó giúp người quản lý sản xuất có căn cứ để phân bố, cơ cấu lại lượng thời gian làm việc của người lao động hoặc máy móc. Đáp ứng các nhu cầu sản xuất trong các tình huống một cách phù hợp nhất.

Quản lý tốt thời gian đem lại những hiệu quả cụ thể:

– Tăng khả năng phân tích và giám sát:

Khi muốn tận dụng tối đa thời gian và tăng năng suất sản xuất của cả nhà máy, trước hết cần hiểu rõ cách sử  dụng thời gian hiện tại. Một trong những công cụ hữu dụng cho việc giám sát, phát hiện chính xác và khách quan nhất đó chính là sử dụng những thiết bị đầu cuối có tích hợp cảm biến vào kiểm đếm số lượng và thống kê thời gian, đây là một phần trong hệ thống Andon. Thay thế các cách làm ghi chép thống kê thủ công dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều vấn đề. Từ những số liệu chính xác đó sẽ giúp người quản lý có những phân tích khách quan nhất về hiệu quả và năng suất hiện tại.

– Xác định rõ hơn các ưu tiên trong sản xuất:

Khi một người quản lý luôn hiểu rõ những gì đã làm và những vấn đề gì đang gặp phải. Xác định đâu là nhiệm vụ quan trọng cần đặt lên vị trí ưu tiên. Cách tốt nhất để quản lý thời gian là bớt thời gian cho những nhiệm vụ không quan trọng để có sự tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn, cho đến các nhiệm vụ khẩn cấp (nếu chưa giải quyết được lập tức). Giảm bớt đi căng thẳng. Tuỳ từng nhiệm vụ theo từng tình huống để xác định thời gian hoàn thành, ví dụ: có nhiệm vụ làm được trong một ngày nhưng cũng có nhiệm vụ cần làm trong một năm.

 

Hệ thống Andon công cụ quản lý thời gian hiệu quả

Hệ thống Andon công cụ quản lý thời gian hiệu quả

– Giúp lập kế hoạch hiệu quả hơn:

Khi có lịch trình thời gian, ghi lại lịch trình cụ thể để biết những gì đã, đang và sẽ phải làm. Người quản lý có thể lập kế hoạch từ những dữ liệu đã ghi nhận từ hệ thống Andon, hoặc sử dụng các hệ thống quản lý dữ liệu được tích hợp tuỳ chọn sẵn, đưa ra đánh giá trực quan nhất, thuận tiện cho việc lên kế hoạch sản xuất.

– Kiểm soát quá trình thực hiện và thời hạn:

Đặt thời hạn để tăng năng suất và trách nhiệm của từng vị trí. Như vậy mỗi cá nhân hay tập thể đều phải tính toán được có bao nhiêu thời gian cần phải dành cho một nhiệm vụ, đánh dấu các mốc thời gian quan trọng cần trong từng phân đoạn.

– Tăng kết quả và cải tiến:

Khi nhà máy hoàn thành các mục tiêu dựa trên việc áp dụng hệ thống Andon quản lý thời gian, thuận lợi hơn cho sự đánh giá kết quả, những sự thay đổi đó có đúng đắn và mang lại lợi ích như thế nào, nếu chưa thì cần sửa đổi như thế nào, còn nếu tốt rồi thì còn có cải tiến nào tốt hơn nữa.

Hệ thống Andon là một công cụ quản lý thời gian hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động, tăng khả năng cạnh tranh và lợi nhuận cho doanh nghiệp.  

 

 

Tin tức liên quan

Lợi ích ứng dụng thiết bị giám sát máy chạy trong công tác bảo trì

Lợi ích ứng dụng thiết bị giám sát máy chạy trong công tác bảo trì

15/05/2024     105

Việc áp dụng thiết bị giám sát nhằm đo lường máy chạy thực tế trong sản xuất công nghiệp mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho công tác bảo trì chủ động.

Xem chi tiết
Mục tiêu của Lean Manufacturing

Mục tiêu của Lean Manufacturing

25/05/2018     9204

Lean Manufacturing là một hệ thống các công cụ và phương pháp nhằm liên tục loại bỏ tất cả những lãng phí trong quá trình sản xuất. Lợi ích chính của hệ thống...

Xem chi tiết
Làm sao để ứng dụng hệ thống MES hiệu quả

Làm sao để ứng dụng hệ thống MES hiệu quả

07/04/2024     212

Hệ thống MES (Manufacturing Execution System) là một công cụ quản lý sản xuất rất mạnh mẽ trong ngành công nghiệp hiện đại. Vậy đâu là cách thức để có thể...

Xem chi tiết
Giải pháp Andon giúp nâng cao sản lượng cho ngành da giày

Giải pháp Andon giúp nâng cao sản lượng cho ngành da giày

01/07/2018     5174

Ngành da giày là một trong những ngành kinh tế xuất khẩu mũi nhọn của Việt Nam, đứng thứ 4 về kim ngạch xuất khẩu trong nhiều năm liền. Trong xu thế hội nhập...

Xem chi tiết
Cảnh báo bất thường bằng hệ thống andon

Cảnh báo bất thường bằng hệ thống andon

20/05/2024     88

Hệ thống Andon là một công cụ quan trọng trong quản lý sản xuất và bảo trì máy móc, đặc biệt là trong môi trường sản xuất lean và tự động hóa.

Xem chi tiết
Hệ thống Andon giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, sản xuất

Hệ thống Andon giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, sản xuất

28/08/2020     1697

Tại Avani, với trăn trở đưa những ứng dụng công nghệ hiện đại vào cuộc sống một cách đơn giản, gần gũi và tự nhiên nhất nhằm đảm bảo tính hiệu quả...

Xem chi tiết

Tags

avani4.0andonandon da giàyandon dệt mayandon không dâyandon quản trịandon sản xuấtandon trong sản xuấtandon wifiandon zigbeeautomation monitoringbáo lỗibáo lỗi sản xuấtcách mạng công nghiệpchuyển đổi sốCNTTcông nghệ 4.0công nghệ Andoncông nghệ bảo trì chủ độngcông nghệ sản xuấtcông nghiệp sản xuấtcung cấp giải pháp phần mềmcung cấp hệ thống andonCung cấp hệ thống andon chuyên nghiệpđếm sản lượngđếm sản lượng tự độngđèn báođèn thápđột dậpgiá trị cốt lõigiá trị sản xuấtgiải pháp andongiải pháp quản trị sản xuấtgiảm lãng phígiám sát chỉ số máy mócgiám sát hiệu suất máygiám sát máy CNCgiám sát máy công cụgiám sát máy tự độnggiám sát máy tự động OEEgiám sát sản xuấtgiám sát sản xuất thời gian thựcgiám sát sản xuất tự độnggiám sát và cảnh báo tự độnggiám sát vận hànhGiám sát vận hành hệ thống máygiám sát vận hành máyhệ thống andonhệ thống điều hành sản xuất meshệ thống giám sáthệ thống giám sát bảo trì tự độnghệ thống giám sát máyhệ thống giám sát sản xuấthệ thống gọi hỗ trợhệ thống iandonhệ thống máy công cụhệ thống meshệ thống quản lýhệ thống thực thi sản xuấthiệu quả giám sáthiệu quả sản xuấthiệu suất vận hành máyiAndonIIoT trong sản xuất công nghiệpkiểm đếm ngành maykiểm đếm sản lượngkiểm kê tự độngmáy CNCmáy phaymáy tiệnMES trong sản xuátMES và ERPnâng cao hiệu suất vận hànhnhà máy thông minhproduction monitoringquản lý bằng rfidquản lý chất lượngquản lý logistics bằng rfidquản lý máy cncquản lý máy sản xuấtquản lý sản lượngquản lý sản lượng sản xuấtquản lý sản xuấtquản lý sản xuất máy công cụquản lý sản xuất theo thời gian thựcquản lý thời gianquản lý vận hành máyquản trị sản xuấtsản xuất thông minhsản xuất tinh gọnsmart manufacturingtheo dõi tiến độthiết bị đầu cuốitiết kiệm năng lượngtiết kiệm thời giatối ưu hóa sản xuấtTối ưu lãng phítối ưu sản xuất tự độngtự động hoá ngành da giàytự động hoá ngành may mặctự động hoá sản xuấtứng dụng andonứng dụng chuyển đổi sốứng dụng IIOT công nghiệp