Hệ thống iAndon – những lợi ích mang lại

Andon Light Monitoring là một giải pháp hoàn chỉnh, bao gồm phần cứng và phần mềm hỗ trợ phục vụ việc giám sát sản xuất máy công cụ trong doanh nghiệp sản xuất. Giải pháp ứng dụng công nghệ IoT dựa trên nền tảng kết nối từ các thiết bị đầu cuối, tích hợp các hệ thống phần mềm khác phục vụ nhu cầu quản lý chung.

Hệ thống iAndon Light Monitoring mang lại những lợi ích như sau:

  • Cập nhật liên tục tiến độ sản xuất theo thời gian thực, để bộ phận quản lý kịp thời có những phương án xử lý hoặc điều chỉnh kịp thời khi có sự cố đảm bảo kế hoạch sản xuất được hoàn thành, nâng cao hiệu quả sản xuất và công tác giám sát tiến độ sản xuất trong nhà máy.
  • Thông qua giao diện HMI, bộ phận quản lý hay người vận hành trực tiếp có thể thấy ngay được % kế hoạch đạt được trong thời gian sản xuất thực, từ đó tự điều chỉnh để đạt được tiến độ theo kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, các dây chuyền, vị trí máy, hay mỗi nhân công có thể tự so sánh năng suất với nhau để thúc đẩy sự thi đua tăng năng suất của nhân viên vận hành máy.
  • Hệ thống cho phép hiển thị các nguyên nhân dừng/lỗi máy, để các bộ phận bảo dưỡng bảo trì, nhân sự… liên quan có thông tin xử lý kịp thời, giúp giảm thời gian dừng máy.
  • Hệ thống thiết lập các cảnh báo bất thường trong suốt quá trình vận hành máy góp phần tang chất lượng sản phẩm sản xuất.
  • Từ các thông số ghi nhận được trong suốt quá trình sản xuất, hệ thống sẽ hình thành các báo cáo tổng hợp, phân tích các nguyên nhân ảnh hưởng bất thường phải dừng máy, giúp người quản lý nhanh chóng có những biện pháp cải thiện và tối ưu quá trình sản xuất.
  • Thông tin đơn hàng được theo dõi liên tục đảm bảo đúng tiến độ sản xuất và đúng thời gian bàn giao cho khách hàng. Tăng cao uy tính doanh nghiệp.

Hệ thống có khả năng giám sát các loại máy công cụ CNC khác nhau như: máy cắt, máy phay tiện mài, máy gia công cơ khí… Các doanh nghiệp cơ khí hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm những thông tin cần thiết và hữu ích trước khi quyết định sử dụng các ứng dụng quản lý sản xuất.

Tin tức liên quan

Hệ thống giám sát máy công cụ

Hệ thống giám sát máy công cụ

10/08/2021     333

Các nhà sản xuất luôn muốn kiểm soát tốt nhất, hiệu quả nhất tất cả các hoạt động sản xuất trong nhà máy. Với sự phát triển của khoa học công nghệ trong...

Xem chi tiết
Hệ thống Andon – văn hóa đối mặt với thất bại của Toyota

Hệ thống Andon – văn hóa đối mặt với thất bại của Toyota

28/02/2020     3829

Hệ thống Andon là khái niệm trong hệ thống sản xuất của Toyota, là hệ thống trực quan hóa (mieruka) các vấn đề sản xuất đang diễn ra, để mọi bộ phận có thể...

Xem chi tiết
iAndon – Giám sát vận hành hệ thống máy

iAndon – Giám sát vận hành hệ thống máy

25/06/2021     367

Bạn đang quản lý một nhà máy với hàng chục, hàng trăm máy móc vận hành tự động, vậy làm sao để bạn nắm bắt dược các hoạt động của hệ thống máy, máy...

Xem chi tiết
Làm sao để hệ thống Andon thực sự hiệu quả

Làm sao để hệ thống Andon thực sự hiệu quả

02/04/2020     1634

Hệ thống Andon chỉ là một công cụ hỗ trợ trong sản xuất công nghiệp. Làm thế nào để hệ thống Andon có thể hoạt động thực sự hiệu quả?

Xem chi tiết
Giám sát máy tự động trong sản xuất công nghiệp

Giám sát máy tự động trong sản xuất công nghiệp

21/09/2020     1033

Cùng với sự ra đời của IOT, các ngành công nghiệp sản xuất cũng bắt đầu thu thập dữ liệu dựa trên các thiết bị cảm biến để giải quyết những thách thức...

Xem chi tiết
Lợi ích của sản xuất tinh gọn trong hệ thống Andon

Lợi ích của sản xuất tinh gọn trong hệ thống Andon

01/03/2021     836

Sản xuất tinh gọn là khái niệm về việc loại bỏ dư thừa theo dây chuyền sản xuất - có thể là một sự lãng phí về thời gian, vật tư hoặc năng lực sản xuất....

Xem chi tiết

Tags

avani4.0andonandon da giàyandon dệt mayandon không dâyandon quản trịandon sản xuấtandon trong sản xuấtandon wifiandon zigbeeautomation monitoringbáo lỗibáo lỗi sản xuấtcách mạng công nghiệpchuyển đổi sốCNTTcông nghệ 4.0công nghệ Andoncông nghệ sản xuấtcông nghiệp sản xuấtcung cấp giải pháp phần mềmcung cấp hệ thống andonCung cấp hệ thống andon chuyên nghiệpđếm sản lượngđếm sản lượng tự độngđèn báođèn thápđột dậpgiá trị cốt lõigiá trị sản xuấtgiải pháp andongiải pháp quản trị sản xuấtgiảm lãng phígiám sát máy CNCgiám sát máy công cụgiám sát máy tự độnggiám sát sản xuấtgiám sát sản xuất thời gian thựcgiám sát sản xuất tự độnggiám sát vận hànhGiám sát vận hành hệ thống máygiám sát vận hành máyhệ thống andonhệ thống điều hành sản xuất meshệ thống giám sáthệ thống giám sát máyhệ thống giám sát sản xuấthệ thống gọi hỗ trợhệ thống iandonhệ thống máy công cụhệ thống meshệ thống quản lýhệ thống thực thi sản xuấthiệu quả giám sáthiệu quả sản xuấtiAndonIIoT trong sản xuất công nghiệpkiểm đếm ngành maykiểm đếm sản lượngkiểm kê tự độngmáy CNCmáy phaymáy tiệnMES trong sản xuátMES và ERPnhà máy thông minhproduction monitoringquản lý bằng rfidquản lý chất lượngquản lý logistics bằng rfidquản lý máy cncquản lý máy sản xuấtquản lý sản lượngquản lý sản lượng sản xuấtquản lý sản xuấtquản lý sản xuất máy công cụquản lý sản xuất theo thời gian thựcquản lý thời gianquản lý vận hành máyquản trị sản xuấtsản xuất thông minhsản xuất tinh gọnsmart manufacturingtheo dõi tiến độthiết bị đầu cuốitiết kiệm thời giatối ưu hóa sản xuấtTối ưu lãng phítối ưu sản xuất tự độngtự động hoá ngành da giàytự động hoá ngành may mặctự động hoá sản xuấtứng dụng andonứng dụng chuyển đổi số