Hệ thống Andon giám sát thời gian sản xuất thực

Giải pháp Tin tức     2672

Hệ thống Andon là một giải pháp giám sát vận hành hệ thống máy móc trong dầy chuyền sản xuất của nhà máy, thông báo, cảnh báo tức thì về các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất. Từ các sự cố đến hoạt động bảo trì hay các yêu cầu về nguyên liệu, vật liệu, giúp tăng cường kiểm soát trong quá trình sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng và tối ưu chi phí thông qua tối ưu công suất hoạt động của máy móc và người lao động.

      Khái niệm Andon được khởi xướng bởi Toyota trong hoạt động kiểm soát chất lượng của mình. Sau đó, Andon là một khái niệm không thể thiếu trong sản xuất tinh gọn. Với Andon, chúng tôi cung cấp giải pháp kiểm soát và cảnh báo liên tục, giúp dây chuyền sản xuất của bạn hoạt động đảm bảo chất lượng và hiệu quả tốt nhất, vượt qua những thử thách về sản lượng và chất lượng, đảm bảo nâng cao tính cạnh tranh và hệ thống tiêu chuẩn trong sản xuất.

      Hệ thống Andon giám sát thời gian sản xuất thực:

  1. Quản lý vận hành máy móc trong thời gian thực:

      Hệ thống quản lý báo lỗi máy móc tức thời theo thời gian thực nhằm giúp bộ phận quản lý theo dõi được tức thì tình hình hoạt động của máy móc thiết bị trong nhà máy. Các yếu tố các nhà quản lý nắm bắt được, bao gồm:

  • Máy đang hoạt động
  • Máy dừng hoạt động,
  • Máy đang bảo trì,
  • Máy đang lỗi và lỗi chính xác của máy.

      Dựa vào nguyên lý hoạt động của công nghệ truyền dẫn không dây, hệ thống hiển thị các sự kiện trên màn hình TV, máy tính hay điện thoại của người quản lý.

Hệ thống Andon giám sát thời gian sản xuất thực

Hệ thống Andon giám sát thời gian sản xuất thực

     2. Giám sát kiểm đếm số lượng trong thời gian thực:

     Kiểm đếm số lượng, sản lượng sản phẩm là một phần trong hệ thống quản lý của Hệ thống Andon do Công ty Avani phát triển và cung ứng. Hệ thống cho phép đếm sản lượng theo từng máy hay từng dây chuyền sản xuất, giúp các bộ phận quản lý sản xuất, phòng ban liên quan có thể giám sát tức thời  và liên tục tình hình sản lượng thực tế của từng dây chuyền sản xuất trong nhà máy. Hệ thống đếm sản lượng nâng cao tính chuyên nghiệp và chính xác trong quản lý, thay quản lý thủ công bằng hệ thống tự động với các yếu tố:

  • Sản lượng chỉ tiêu,
  • Sản lượng thực tế,
  • Tỷ lệ sản lượng đạt chuẩn,
  • Tỷ lệ sản lượng chưa đạt, số sản phẩm lỗi…

     Cũng thông qua công nghệ truyền dẫn không dây để hiển thị lên màn hình TV, máy tính, điện thoại của người quản lý và tích hợp được vào các phần mềm quản trị đang được sử dụng trong nhà máy.

     Thông qua hệ thống Andon người quản lý vừa khai thác vận hành tại chỗ, vừa cho phép thống kê các sực việc diễn ra trong quá trình sản xuất của máy móc nhờ hệ thống lưu và báo cáo tự động. Từ đó, đưa ra giải pháp giảm nâng cao hiệu suất hoạt động của máy móc thiết bị và người lao động.

     Hiện nay, hệ thống Andon được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất và mang lại nhiều hiệu quả cao. Giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và giúp người quản lý nhanh chóng nắm bắt được thông tin hoạt động trong thời gian thực để đưa ra những phương án xử lý nhanh chóng và hiệu quả.  

Tin tức liên quan

Hệ thông giám sát vận hành máy thông qua đèn tín hiệu

Hệ thông giám sát vận hành máy thông qua đèn tín hiệu

07/10/2020     2386

Trong sản xuất công nghiệp, với những ngành nghề đặc thù sản xuất thiết bị hàng loạt với hệ thống máy móc vận hành tự động, việc giám sát thời gian chạy...

Xem chi tiết
Giám sát và phòng ngừa lỗi trong quá trình sản xuất

Giám sát và phòng ngừa lỗi trong quá trình sản xuất

19/02/2020     6688

Trong hệ thống sản xuất của Toyota, khái niệm Pokayoke được sử dụng để phòng ngừa, giám sát, phát hiện và xử lý các sai sót, lỗi trong sản xuất, giúp kiểm...

Xem chi tiết
Cách lựa chọn giải pháp andon phù hợp để giám sát vận hành trong sản xuất

Cách lựa chọn giải pháp andon phù hợp để giám sát vận hành trong sản xuất

18/07/2018     4562

Một số tiêu chí để lựa chọn giải pháp andon phù hợp cho việc giám sát vận hành trong các nhà máy và dây chuyền sản xuất.

Xem chi tiết
Hệ thống quản lý – những điều nhà quản trị cần biết

Hệ thống quản lý – những điều nhà quản trị cần biết

11/06/2021     2156

Hiện nay, Có rất nhiều hệ thống quản lý nhưng hệ thống MES và ERP được nhiều chủ doanh nghiệp biết đến hơn cả, nhưng ứng dụng sử dụng hiệu quả thì không...

Xem chi tiết
Hệ thống Andon tại nhà máy phụ tùng cho ô tô Toyota

Hệ thống Andon tại nhà máy phụ tùng cho ô tô Toyota

17/04/2020     2585

Trong những ngày cả nước cũng như toàn thế giới đang tập trung chiến đấu với đại dịch Covid-19, Avani tuân thủ chỉ thị giãn cách xã hội của Thủ tướng chính...

Xem chi tiết
Mục tiêu của Lean Manufacturing

Mục tiêu của Lean Manufacturing

25/05/2018     9204

Lean Manufacturing là một hệ thống các công cụ và phương pháp nhằm liên tục loại bỏ tất cả những lãng phí trong quá trình sản xuất. Lợi ích chính của hệ thống...

Xem chi tiết

Tags

avani4.0andonandon da giàyandon dệt mayandon không dâyandon quản trịandon sản xuấtandon trong sản xuấtandon wifiandon zigbeeautomation monitoringbáo lỗibáo lỗi sản xuấtcách mạng công nghiệpchuyển đổi sốCNTTcông nghệ 4.0công nghệ Andoncông nghệ bảo trì chủ độngcông nghệ sản xuấtcông nghiệp sản xuấtcung cấp giải pháp phần mềmcung cấp hệ thống andonCung cấp hệ thống andon chuyên nghiệpđếm sản lượngđếm sản lượng tự độngđèn báođèn thápđột dậpgiá trị cốt lõigiá trị sản xuấtgiải pháp andongiải pháp quản trị sản xuấtgiảm lãng phígiám sát chỉ số máy mócgiám sát hiệu suất máygiám sát máy CNCgiám sát máy công cụgiám sát máy tự độnggiám sát máy tự động OEEgiám sát sản xuấtgiám sát sản xuất thời gian thựcgiám sát sản xuất tự độnggiám sát và cảnh báo tự độnggiám sát vận hànhGiám sát vận hành hệ thống máygiám sát vận hành máyhệ thống andonhệ thống điều hành sản xuất meshệ thống giám sáthệ thống giám sát bảo trì tự độnghệ thống giám sát máyhệ thống giám sát sản xuấthệ thống gọi hỗ trợhệ thống iandonhệ thống máy công cụhệ thống meshệ thống quản lýhệ thống thực thi sản xuấthiệu quả giám sáthiệu quả sản xuấthiệu suất vận hành máyiAndonIIoT trong sản xuất công nghiệpkiểm đếm ngành maykiểm đếm sản lượngkiểm kê tự độngmáy CNCmáy phaymáy tiệnMES trong sản xuátMES và ERPnâng cao hiệu suất vận hànhnhà máy thông minhproduction monitoringquản lý bằng rfidquản lý chất lượngquản lý logistics bằng rfidquản lý máy cncquản lý máy sản xuấtquản lý sản lượngquản lý sản lượng sản xuấtquản lý sản xuấtquản lý sản xuất máy công cụquản lý sản xuất theo thời gian thựcquản lý thời gianquản lý vận hành máyquản trị sản xuấtsản xuất thông minhsản xuất tinh gọnsmart manufacturingtheo dõi tiến độthiết bị đầu cuốitiết kiệm năng lượngtiết kiệm thời giatối ưu hóa sản xuấtTối ưu lãng phítối ưu sản xuất tự độngtự động hoá ngành da giàytự động hoá ngành may mặctự động hoá sản xuấtứng dụng andonứng dụng chuyển đổi sốứng dụng IIOT công nghiệp