Hệ thống Andon giám sát thời gian sản xuất thực

Giải pháp Tin tức     2498

Hệ thống Andon là một giải pháp giám sát vận hành hệ thống máy móc trong dầy chuyền sản xuất của nhà máy, thông báo, cảnh báo tức thì về các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất. Từ các sự cố đến hoạt động bảo trì hay các yêu cầu về nguyên liệu, vật liệu, giúp tăng cường kiểm soát trong quá trình sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng và tối ưu chi phí thông qua tối ưu công suất hoạt động của máy móc và người lao động.

      Khái niệm Andon được khởi xướng bởi Toyota trong hoạt động kiểm soát chất lượng của mình. Sau đó, Andon là một khái niệm không thể thiếu trong sản xuất tinh gọn. Với Andon, chúng tôi cung cấp giải pháp kiểm soát và cảnh báo liên tục, giúp dây chuyền sản xuất của bạn hoạt động đảm bảo chất lượng và hiệu quả tốt nhất, vượt qua những thử thách về sản lượng và chất lượng, đảm bảo nâng cao tính cạnh tranh và hệ thống tiêu chuẩn trong sản xuất.

      Hệ thống Andon giám sát thời gian sản xuất thực:

  1. Quản lý vận hành máy móc trong thời gian thực:

      Hệ thống quản lý báo lỗi máy móc tức thời theo thời gian thực nhằm giúp bộ phận quản lý theo dõi được tức thì tình hình hoạt động của máy móc thiết bị trong nhà máy. Các yếu tố các nhà quản lý nắm bắt được, bao gồm:

  • Máy đang hoạt động
  • Máy dừng hoạt động,
  • Máy đang bảo trì,
  • Máy đang lỗi và lỗi chính xác của máy.

      Dựa vào nguyên lý hoạt động của công nghệ truyền dẫn không dây, hệ thống hiển thị các sự kiện trên màn hình TV, máy tính hay điện thoại của người quản lý.

Hệ thống Andon giám sát thời gian sản xuất thực

Hệ thống Andon giám sát thời gian sản xuất thực

     2. Giám sát kiểm đếm số lượng trong thời gian thực:

     Kiểm đếm số lượng, sản lượng sản phẩm là một phần trong hệ thống quản lý của Hệ thống Andon do Công ty Avani phát triển và cung ứng. Hệ thống cho phép đếm sản lượng theo từng máy hay từng dây chuyền sản xuất, giúp các bộ phận quản lý sản xuất, phòng ban liên quan có thể giám sát tức thời  và liên tục tình hình sản lượng thực tế của từng dây chuyền sản xuất trong nhà máy. Hệ thống đếm sản lượng nâng cao tính chuyên nghiệp và chính xác trong quản lý, thay quản lý thủ công bằng hệ thống tự động với các yếu tố:

  • Sản lượng chỉ tiêu,
  • Sản lượng thực tế,
  • Tỷ lệ sản lượng đạt chuẩn,
  • Tỷ lệ sản lượng chưa đạt, số sản phẩm lỗi…

     Cũng thông qua công nghệ truyền dẫn không dây để hiển thị lên màn hình TV, máy tính, điện thoại của người quản lý và tích hợp được vào các phần mềm quản trị đang được sử dụng trong nhà máy.

     Thông qua hệ thống Andon người quản lý vừa khai thác vận hành tại chỗ, vừa cho phép thống kê các sực việc diễn ra trong quá trình sản xuất của máy móc nhờ hệ thống lưu và báo cáo tự động. Từ đó, đưa ra giải pháp giảm nâng cao hiệu suất hoạt động của máy móc thiết bị và người lao động.

     Hiện nay, hệ thống Andon được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất và mang lại nhiều hiệu quả cao. Giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và giúp người quản lý nhanh chóng nắm bắt được thông tin hoạt động trong thời gian thực để đưa ra những phương án xử lý nhanh chóng và hiệu quả.  

Tin tức liên quan

Giám sát máy tự động – một trong những xu hướng của thời đại công nghệ 4.0

Giám sát máy tự động – một trong những xu hướng của thời đại công nghệ 4.0

28/09/2020     2465

Thế giới đang trải qua những thay đổi lớn nhất trong hơn một thiên niên kỷ qua với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đánh dấu sự trưởng thành của công...

Xem chi tiết
Các chức năng chính của hệ thống MES

Các chức năng chính của hệ thống MES

17/05/2021     5108

Ứng dụng công nghệ 4.0 là điều cần thiết khi Việt Nam dần trở thành một trung tâm sản xuất của thế giới. Hệ thống MES với những lợi ích có thể mang lại...

Xem chi tiết
iAndon Call – hệ thống andon cho dây chuyền sản xuất công nghiệp

iAndon Call – hệ thống andon cho dây chuyền sản xuất công nghiệp

30/03/2020     2426

Trong sản xuất công nghiệp, việc duy trì trao đổi thông tin thông suốt và giảm thiểu thời gian dừng sản xuất do sự cố là yếu tố tối quan trọng. Hệ thống andon...

Xem chi tiết
Những điều nên biết khi muốn triển khai hệ thống MES

Những điều nên biết khi muốn triển khai hệ thống MES

19/05/2021     3539

Trong thời đại công nghiệp hiện nay, xu hướng nhà máy thông minh đang dần nổi lên cùng với ngành công nghiệp chuyển đổi số. Và xuất hiện một thuật ngữ mới...

Xem chi tiết
Sử dụng Hệ thống Andon – một cách thức loại bỏ lãng phí trong sản xuất hiệu quả

Sử dụng Hệ thống Andon – một cách thức loại bỏ lãng phí trong sản xuất hiệu quả

10/08/2020     2198

Theo một cách nghĩ đơn giản thì lãng phí là tất cả những gì không đem lại giá trị và cần được loại bỏ. Hệ thống Andon - một giải pháp giúp giảm thiểu...

Xem chi tiết
Làm sao để hệ thống Andon thực sự hiệu quả

Làm sao để hệ thống Andon thực sự hiệu quả

02/04/2020     3469

Hệ thống Andon chỉ là một công cụ hỗ trợ trong sản xuất công nghiệp. Làm thế nào để hệ thống Andon có thể hoạt động thực sự hiệu quả?

Xem chi tiết

Tags

avani4.0andonandon da giàyandon dệt mayandon không dâyandon quản trịandon sản xuấtandon trong sản xuấtandon wifiandon zigbeeautomation monitoringbáo lỗibáo lỗi sản xuấtcách mạng công nghiệpchuyển đổi sốCNTTcông nghệ 4.0công nghệ Andoncông nghệ sản xuấtcông nghiệp sản xuấtcung cấp giải pháp phần mềmcung cấp hệ thống andonCung cấp hệ thống andon chuyên nghiệpđếm sản lượngđếm sản lượng tự độngđèn báođèn thápđột dậpgiá trị cốt lõigiá trị sản xuấtgiải pháp andongiải pháp quản trị sản xuấtgiảm lãng phígiám sát chỉ số máy mócgiám sát hiệu suất máygiám sát máy CNCgiám sát máy công cụgiám sát máy tự độnggiám sát sản xuấtgiám sát sản xuất thời gian thựcgiám sát sản xuất tự độnggiám sát vận hànhGiám sát vận hành hệ thống máygiám sát vận hành máyhệ thống andonhệ thống điều hành sản xuất meshệ thống giám sáthệ thống giám sát máyhệ thống giám sát sản xuấthệ thống gọi hỗ trợhệ thống iandonhệ thống máy công cụhệ thống meshệ thống quản lýhệ thống thực thi sản xuấthiệu quả giám sáthiệu quả sản xuấthiệu suất vận hành máyiAndonIIoT trong sản xuất công nghiệpkiểm đếm ngành maykiểm đếm sản lượngkiểm kê tự độngmáy CNCmáy phaymáy tiệnMES trong sản xuátMES và ERPnâng cao hiệu suất vận hànhnhà máy thông minhproduction monitoringquản lý bằng rfidquản lý chất lượngquản lý logistics bằng rfidquản lý máy cncquản lý máy sản xuấtquản lý sản lượngquản lý sản lượng sản xuấtquản lý sản xuấtquản lý sản xuất máy công cụquản lý sản xuất theo thời gian thựcquản lý thời gianquản lý vận hành máyquản trị sản xuấtsản xuất thông minhsản xuất tinh gọnsmart manufacturingtheo dõi tiến độthiết bị đầu cuốitiết kiệm thời giatối ưu hóa sản xuấtTối ưu lãng phítối ưu sản xuất tự độngtự động hoá ngành da giàytự động hoá ngành may mặctự động hoá sản xuấtứng dụng andonứng dụng chuyển đổi sốứng dụng IIOT công nghiệp